Sinh viên K62 Chương trình Kinh tế chính trị quốc tế tham quan thực tế tại Đại sứ quán Canada

Đại sứ Shawn Steil chia sẻ về phát triển của quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada và vai trò của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.
Ngày 5 tháng 3 năm 2024, Đoàn giảng viên và sinh viên chương trình đào tạo Kinh tế chính trị quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương do PGS, TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm Đại sứ quán Canada để tìm hiểu thực tế về quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada và hoạt động của Đại sứ quán.
Chuyến đi thực tế này nằm trong khuôn khổ học phần “Hướng nghiệp Kinh tế chính trị quốc tế” (PIPE 1) được giảng dạy lần đầu tiên thuộc chương trình đào tạo Kinh tế chính trị quốc tế. Các hoạt động thực tế nghề nghiệp gắn với chương trình đào tạo là minh chứng sống động thể hiện phương châm đổi mới trong đào tạo của Trường Đại học Ngoại thương, hướng tới cung cấp cho sinh viên góc nhìn đa chiều trong quá trình học tập, gắn lý thuyết đi liền với thực hành, tạo cơ hội cho sinh viên sớm tiếp cận, làm quen với môi trường làm việc thực tế.
Tham dự buổi tọa đàm, phía Đại sứ quán Canada có Đại sứ Shawn Steil cùng các cán bộ, nhân viên đại diện các phòng ban.
Phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Vũ Thị Hiền – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; TS Dương Đức Đại – Trưởng Bộ môn Kinh tế chính trị, Khoa Khoa học Chính trị và Nhân văn; giảng viên Nhà trường, cùng các sinh viên Khóa 62 chuyên ngành Kinh tế chính trị quốc tế.
Sau hoạt động tiếp đón, đoàn giảng viên và sinh viên Trường Đại học Ngoại thương tham gia tọa đàm, trao đổi với Đại sứ Shawn Steil và sáu Quản lý phòng ban về quan hệ Việt Nam – Canada, hoạt động của đại sứ quán, các chương trình, dự án thuộc quản lý của Đại sứ quán, kinh nghiệm làm việc trong cơ quan ngoại giao.
Chủ trì và phát biểu khai mạc Tọa đàm, Đại sứ Shawn Steil chào mừng sinh viên chuyên ngành Kinh tế chính trị quốc tế, và đánh giá cao tầm quan trọng của đào tạo nhân lực chất lượng cao có chuyên môn về Kinh tế chính trị quốc tế trong bối cảnh hiện nay. Đại sứ Shawn Steil chia sẻ cách tiếp cận quan hệ đối ngoại của Canada: không phải hướng đến những lợi ích ngắn hạn mà nhắm tới các lợi ích dài hạn, các giá trị bền vững để các thế hệ người Canada có cơ hội như nhau trong việc đạt được các lợi ích đa dạng từ cơ hội kinh tế đến các thành tựu chính trị, xã hội khác. Đại sứ Shawn Steil cũng điểm lại sự phát triển nhanh chóng và đa dạng của quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada từ 1973 đến nay và chỉ ra một số lĩnh vực hợp tác quan trọng trong giai đoạn hiện tại và tương lai: thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa, an ninh, môi trường, chống biến đổi khí hậu…
Đồng chủ trì buổi tọa đàm, PGS.TS Vũ Thị Hiền cảm ơn sự chào đón trọng thị, nồng nhiệt của Đại sứ quán Canada và Đại sứ Shawn Steil. PGS, TS Vũ Thị Hiền khẳng định vị trí quan trọng của Đại sứ quán Canada trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Canada. PGS. TS Vũ Thị Hiền cũng nhấn mạnh chuyến tham quan Đại sứ quán Canada có ý nghĩa quan trọng với sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trong hành trình hướng nghiệp ở bậc đại học. Chuyến thăm này cũng thể hiện những nỗ lực của Nhà trường trong việc đưa nội dung học tập trên giảng đường gắn liền với thực tiễn. PGS.TS Vũ Thị Hiền hy vọng chuyến tham quan thực tế này là cơ hội để sinh viên Kinh tế chính trị quốc tế hiểu rõ hơn về thực tiễn hoạt động ngoại giao, đồng thời xây dựng được lộ trình nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.
Trong không khí trao đổi cởi mở, sinh viên K62 chương trình Kinh tế chính trị quốc tế đã mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi đối với các cán bộ quản lý của Đại sứ quán Canada về hoạt động ngoại giao, yêu cầu với nhân lực làm việc tại Đại sứ quán, chính sách thu hút nhân lực và trọng dụng nhân tài,… Từ đó giúp sinh viên có thể định hình được nhiệm vụ, kế hoạch học tập, tạo nền tảng cho kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai.
Đại sứ Shawn Steil chia sẻ về phát triển của quan hệ ngoại giao Việt Nam - Canada và vai trò của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.
Đại sứ Shawn Steil chia sẻ về phát triển của quan hệ ngoại giao Việt Nam – Canada và vai trò của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.
Sinh viên chương trình Kinh tế Chính trị Quốc tế sôi nổi đặt câu hỏi cho ngài Đại sứ Shawn Steil.
Sinh viên chương trình Kinh tế Chính trị Quốc tế sôi nổi đặt câu hỏi cho ngài Đại sứ Shawn Steil.
Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Bà Cindy Linkins – Regional Manager of Canada Borders Service Agency.
  Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Ông Albert Lee - Head of Political and Public affairs.
Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Ông Albert Lee – Head of Political and Public affairs.
Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Ông Brian Allemenkinders, Trưởng chương trình Phát triển và Hợp tác của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.
Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Ông Brian Allemenkinders, Trưởng chương trình Phát triển và Hợp tác của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.
Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Bà Josee - Head of Common Service and Management.
Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Bà Josee – Head of Common Service and Management.
Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Bà Leigh McCumber - Head of Political and Public Affairs.
Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Bà Leigh McCumber – Head of Political and Public Affairs.
Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Trung tá Paul Payne - Head of Defense
Sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế trao đổi với Trung tá Paul Payne – Head of Defense