Chương trình Kinh tế chính trị quốc tế thu hút sự quan tâm tại ngày hội tuyển sinh Trường Đại học Ngoại thương

Từ năm 2023, Chương trình Kinh tế chính trị quốc tế bậc đại học bắt đầu được tuyển sinh tại Trường Đại học Ngoại thương, đánh dấu là chương trình đào tạo chính quy thứ 36 của Trường và là chương trình mới trong ngành Kinh tế chính trị, ngành đào tạo bậc cử nhân thứ 14 tại Trường. Chương trình được thiết kế với tính liên ngành và tính thực tiễn cao, với các học phần từ nền tảng đến chuyên sâu về kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế, được giảng dạy bằng phương pháp kết hợp lý thuyết và thực tiễn.

Sinh viên có cơ hội học tập ngay trong quá trình đào tạo và tiếp cận với thực tiễn, đồng thời có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với các vị trí chuyên gia, nghiên cứu viên, giảng viên, cán bộ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế, chính trị đến quan hệ quốc tế. Trường Đại học Ngoại thương tự hào là trường đầu tiên và duy nhất trong cả nước có chương trình đào tạo cử nhân về kinh tế chính trị quốc tế với nội dung hiện đại, tương thích với các chương trình quốc tế, có tính ứng dụng cao và liên ngành. Chương trình mở ra hướng phát triển mới cho ngành kinh tế chính trị tại Việt Nam và đáp ứng nhu cầu thực tiễn về nguồn nhân lực của Việt Nam và thế giới.

Trong ngày hội tuyển sinh tại Trường Đại học Ngoại thương, chương trình Kinh tế chính trị quốc tế đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh và học sinh. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về nội dung học tập, những đặc điểm nổi bật và lợi ích của việc học tập trong chương trình, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và các tiện ích và dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên. Nhóm tư vấn chuyên nghiệp là các thầy cô tới từ Khoa Lý luận chính trị và Phòng Quản lý đào tạo đã giải đáp mọi thắc mắc và chia sẻ những thông tin quan trọng về chương trình. Sự quan tâm của phụ huynh và học sinh cho thấy rằng chương trình Kinh tế chính trị quốc tế đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ.

Một số hình ảnh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh:

Đội hình nhóm tư vấn tuyển sinh của Khoa Lý luận chính trị
Trưởng Khoa Lý luận chính trị – TS. Thân Thị Hạnh, Phó trưởng Khoa – TS. Vũ Thị Quế Anh
Bạn Minh (Chuyên sư phạm) quan tâm Chương trình Kinh tế chính trị quốc tế học về cái gì? Có khác với chương trình Kinh tế đối ngoại không?
Bạn Quang Hưng học Chuyên Hóa trường Đại học Sư phạm quan tâm học xong chương trình thì có cơ hội việc làm như thế nào?
Phụ huynh bạn Phát (THPT Việt Đức) hỏi về mức học phí của chương trình?
Bạn Linh (THPT Chuyên Nguyễn Trãi – Hải Dương) quan tâm chương trình học có nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp cận thực tế không?
Bạn Trọng (ở giữa), học sinh lớp 11 thắc mắc rằng bạn chưa có kỹ năng thuyết trình tốt thì chương trình Kinh tế chính trị quốc tế có thể giúp cải thiện được không? Sau khi đi tham khảo thêm một vòng các bàn tư vấn tuyển sinh khác, bạn quay lại và ngoắc tay cam kết “chắc chắn là em sẽ thi vào FTU”.
Bạn Thanh Thủy (đeo ba lô sáng màu) hỏi về các phương thức tuyển sinh của chương trình?
Ba bạn sinh viên K58 FTU vừa tốt nghiệp nhưng vẫn hỏi xem có cơ hội được học bằng 2 với chương trình Kinh tế chính trị quốc tế?
Nhóm tư vấn nhiệt tình đón tiếp và chia sẻ sự hứng khởi về chương trình mới với các sinh viên tiềm năng của FTU
Gần 1:00 p.m, khi các nhóm tư vấn của các chương trình khác đã xong nhiệm vụ thì bạn Thành (học sinh lớp 11) và mẹ (chị Hương) vẫn nán lại trao đổi thêm về chương trình Kinh tế chính trị quốc tế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phòng Quản lý đào tạo, Phòng A202, tầng 2, nhà A, Trường Đại học Ngoại thương, số 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Email: ktctqt@ftu.edu.vn