CHƯƠNG TRÌNH “WE, THE ICEBREAKERS 2023”

Ngày 10 tháng 10 năm 2023, “WE, THE ICEBREAKERS 2023” đã chính thức khép lại và mang lại thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ dành cho các tân sinh viên – những K62 thân thương của FTU.

Trải qua một tháng tập luyện, cùng với các vòng thi đầy hấp dẫn, chung kết “We, The Champions 2023” đã được diễn ra với sự tham dự của 15 đội thi, trong đó có Team 72 bao gồm 23 bạn tân sinh viên đến từ khóa 62 Kinh tế chính trị quốc tế. Dù bỡ ngỡ mới vào trường, các bạn sinh viên chuyên ngành Kinh tế chính trị quốc tế đã vượt qua các khó khăn thử thách như không thể tham khảo kinh nghiệm từ các sinh viên khóa trước, cho đến việc mang tâm lý bỡ ngỡ khi đây là lần đầu tiên các bạn tập luyện cùng nhau dưới mái nhà Trường Đại học Ngoại thương trong quá trình luyện tập và thi đấu với nhiều đội thi khác. 

Để chuẩn bị cho vòng loại, các bạn tân sinh viên phải tự lên ra những ý tưởng về bối cảnh, nội dung, vũ đạo, tự thuê phục trang cho các buổi diễn khác nhau để phù hợp với chủ đề “Hoà hợp” của chương trình. Hơn thế nữa, nhờ sự chăm chỉ, hăng say, miệt mài, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự cống hiến hết mình với nhiệt huyết tuổi trẻ của tân sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế Trường Đại học Ngoại thương, các bạn sinh viên đến từ Team 72 đã mang tới tiết mục “Tình bạn diệu kỳ”, góp phần tạo một sân khấu vô cùng hoàn mỹ và đẹp mắt, với phần trình diễn mới lạ đầy sáng tạo, những bước nhảy uyển chuyển nhưng cũng không kém phần truyền cảm, các bạn đã thành công dẫn dắt khán giả đến với liên tiếp những mạch cảm xúc khác nhau: có sự hào hứng, sôi nổi và có cả sự xúc động, tự hào và giành được tấm vé vàng đến với vòng chung kết chương trình “We, The Champions 2023”. 

Trong vòng chung kết, Team 72 – Kinh tế chính trị quốc tế đã có phần trình diễn xuất sắc, bùng nổ, đậm chất sáng tạo gắn liền với 6 giá trị cốt lõi của sinh viên Ngoại thương: “Sáng tạo – Xuất sắc – Đa dạng – Trách nhiệm – Bản lĩnh – Hòa hợp”. Tiết mục của Team 72 đã tỏa sáng rực rỡ và đem lại những thông điệp ý nghĩa tới khán giả về quá trình từ một tân sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ chưa hoà nhập được với tập thể, cho đến khi trở thành một thành viên năng nổ và có trách nhiệm và là một “sợi xích” gắn kết với các bạn trong lớp. Từ tiết mục đó, mỗi bạn sinh viên khóa 62 Kinh tế chính trị quốc tế Trường Đại học Ngoại thương đã phần nào khẳng định rằng bản thân mình là một cá nhân tài năng, nhiệt huyết cũng như mang một tinh thần Ngoại thương.

Ngay lần đầu tham dự, Team 72 – Kinh tế chính trị quốc tế đã có phần trình diễn xuất sắc, bùng nổ, đậm chất sáng tạo, đồng thời đạt được giải ba chung cuộc. Bằng sự nỗ lực và tài năng, các bạn đã thành công chiếm trọn trái tim của hàng trăm khán giả, minh chứng là những tiếng hò reo và những tràng pháo tay như bùng cháy cả khán phòng, họ đã không quản mưa gió, cùng đến cổ vũ, tiếp thêm năng lượng cho các bạn. Và quan trọng nhất là sau tất cả, các bạn đã cống hiến hết mình với đam mê và đem lại thành tích đáng tự hào cho khoa mình.

Theo tân sinh viên Lê Hồng Hạnh, K62 Kinh tế chính trị quốc tế, cho biết: “Em cảm thấy chương trình đã giúp em và các bạn gắn kết được với nhau tốt hơn. Và chỉ sau 1 tháng chương trình diễn ra, em đã trở nên cởi mở hơn với các bạn và môi trường học tập mới, đồng thời đã có những kỉ niệm đẹp đẽ đầu tiên dưới mái nhà chung FTU. Em chân thành cảm ơn thầy cô và BTC đã tổ chức cho chúng em một mùa “We, the Icebreakers 2023” vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ.”

Tân sinh viên Hoàng Minh Tuấn cũng chia sẻ: “Em thấy chương trình có ý nghĩa, qua sự kiện lần này, em đã làm quen được với rất nhiều bạn mới, và cũng đã “phá băng” thành công. Cảm ơn trường vì đã cho em và các bạn tân sinh viên một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.”

Kết thúc chương trình, mỗi tân sinh viên K62 Kinh tế chính trị quốc tế đã cảm nhận rõ hơn về môi trường năng động, sáng tạo, về sự gắn kết giữa thầy và trò tại FTU và có thật nhiều những niềm vui, tiếng cười và những kỷ niệm đẹp của những tân sinh viên sẽ còn lưu giữ mãi trong suốt 4 năm học dưới mái Trường Đại học Ngoại thương và cả cho đến sau này. Bắt đầu từ sự rụt rè, e ngại, lo âu, thậm chí tự ti ở những ngày đầu tiên làm việc cùng nhau, nhưng sau 1 tháng, các em đã nhanh chóng bắt nhịp, làm quen với thầy cô, anh chị và nhiều bạn đồng niên mới, dám mạnh dạn nói lên ý kiến của mình, tự tin thể hiện cá tính, bản sắc, chất riêng của mình, khai phá những năng lực còn tiềm ẩn trong mỗi người, từ đó có thể chiến thắng những nỗi sợ hãi, mặc cảm của bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, phá bỏ mọi “lớp băng” vô hình, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập và hoạt động mới. 

Dưới đây là các hình ảnh của Team 72 – Kinh tế chính trị quốc tế: