Chi bộ Khoa Khoa học Chính trị và Nhân văn với chương trình “về nguồn” thăm di tích Đền thờ Bác Hồ tại Đỉnh Vua và Khu Di tích lịch sử K9

Hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), ngày 12/5/2024, Chi bộ Khoa Khoa học Chính trị và Nhân văn đã tổ chức chương trình “Về nguồn” thăm quan di tích Đền thờ Bác Hồ tại Đỉnh Vua và Khu Di tích lịch sử K9 – nơi khắc ghi dấu ấn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Qua những con đường quanh co dài hơn 12km từ chân núi, và qua 1.320 bậc thang đá bên vách núi trong khuôn viên Vườn quốc gia Ba Vì, các thành viên trong đoàn đã đến nơi cao nhất của dãy núi Ba Vì, nơi có ngôi đền thờ Bác. Chi bộ thành kính dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chi bộ cũng đã thăm quan và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại Khu Di tích K9 – Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội – nơi Bác Hồ đã lựa chọn để xây dựng căn cứ và là nơi sinh hoạt, làm việc, đón tiếp khách của Bác trong kháng chiến chống Mỹ (giai đoạn 1958 – 1969). Đây cũng là nơi đã từng gìn giữ thi hài của Bác trong những năm kháng chiến chống Mỹ (từ ngày 23/12/1969 đến 17/7/1975). Chi bộ được các đồng chí lãnh đạo Đoàn 285, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng đón tiếp và giới thiệu về các di tích, công trình xây dựng tại đây; các thành viên trong Chi bộ được xem những thước phim tư liệu quý về thời kỳ Bác làm việc ở K9, về những ngày cuối đời của Bác.
Chương trình hành trình “Về nguồn” đã để lại nhiều cảm xúc trong mỗi thành viên trong đoàn. Qua hoạt động này cũng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, niềm tự hào dân tộc; lòng kính trọng, sự biết ơn sâu sắc và sự ngưỡng mộ, khâm phục của các đảng viên trong Chi bộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. Hành trình “Về nguồn” cũng thể hiện niềm tin sắt son của toàn thể đảng viên Khoa Khoa học Chính trị và Nhân văn đối với với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Qua đó, mỗi cá nhân quyết tâm phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.